ĐÁ LIMESTONE CHO MẶT TIỀN – HẾT RỒI NHỮNG E DÈ!

 

Là một loại đá trầm tích được hình thành qua hàng nghìn năm lắng đọng của xương cùng vỏ động vật biển dưới đáy đại dương, Limestone mang trong mình hàm lượng hóa thạch phong phú, những dấu tích thời gian trực quan đầy thu hút. Tuy nhiên, với thành phần hóa học chủ yếu là khoáng vật canxit và các dạng kết tinh khác nhau của Canxi cacbonat (CaCO3), loại đá này dễ bị ăn mòn bởi axit – điều khiến nhiều người trước đây khá e dè khi lựa chọn Limestone cho mặt tiền của công trình kiến trúc ở Việt Nam – nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa và lượng axit trong nước mưa thường ở mức cao. Nhưng vài năm trở lại đây, Vinastone ghi nhận một sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với loại đá này ở thị trường nước ta và điều đáng nói là phần lớn trong số đó đều được dùng cho hạng mục mặt tiền. Vì sao vậy?

Trên thế giới có rất nhiều công trình kiến trúc đi xuyên qua gió bụi thời gian, từ Ai Cập cổ đại với Kim tự tháp Giza đến Lầu Năm Góc quyền lực, hay sân vận động náo nhiệt Yankee nơi mà đá Limestore được trao cho sứ mệnh tạo nên sự khác biệt và trường tồn với bề dày lịch sử. Và như bạn biết đó, vì lịch sử luôn là bằng chứng thuyết phục nhất nên sự bền bỉ của Limestone là điều không cần phải bàn cãi.

Ở phương Tây, người ta yêu luôn cả những bề mặt đá bị ăn mòn của những tòa lâu đài Limestone cổ. Đó chính là những vệt nắng mưa, những vệt phong hóa duyên dáng hay những dấu tích thời gian để lại trên công trình của họ. Ở Việt Nam những năm gần đây sự giao thoa kiến trúc đã tạo ra những công trình độc đáo, xu hướng sử dụng đá Limestone cũng được đẩy lên cao trào. Những công trình lớn đến những biệt thự theo hơi hướng Tây Âu mang dấu ấn cá nhân riêng biệt được khắc họa một cách trực diện và ấn tượng trên phiến đá Limestone.

Đặc biệt, theo một cách thực tế hơn, Vinastone đã giúp nhiều khách hàng Việt gác lại sự âu lo khi lựa chọn Limstone cho mặt tiền nhờ sự phát triển của kĩ thuật thi công cùng giải pháp chống thấm vượt trội bằng các hóa chất chuyên dụng. Nếu bạn cần duy trì sự tươi mới ban đầu cho ngoại thất bằng đá Limestone của căn nhà qua tháng năm thì việc bảo dưỡng định kỳ một cách đều đặn sẽ hiện thực mong muốn đó của bạn.

Share:

Tin tức liên quan