ĐÁ TRANH BOOKMATCH TRONG PHÒNG TẮM – TẠI SAO KHÔNG?

Phòng tắm giờ đây đã vượt ra ngoài chức năng của một không gian vệ sinh thông thường để trở thành chốn thư giãn, nghỉ ngơi và nhiều khi còn là điểm phô diễn sự xa hoa và đẳng cấp của gia chủ. Bước chân vào phòng tắm là bước vào thế giới thực sự riêng tư, dịu êm và sang trọng như một phòng spa cao cấp. Nếu đó chính xác là điều bạn muốn thì đừng chần chừ đưa đá tranh đối xứng vào mảng tường nhấn của không gian này. Tại sao không khi nó mang đến một hiệu quả lớn lao cả về thẩm mỹ và tinh thần đến như vậy kia chứ?

BƯỚC 1: Chọn màu sắc của bức tranh đá. Hãy chọn loại đá mang sắc màu chủ đạo của nhà vệ sinh để tạo nên sự nhất quán và hòa hợp. Sắc màu đó có thể được phối trộn với các màu khác nhưng không bị nhạt nhòa trên tấm đá tranh bạn chọn. Nếu là sắc xanh dương thì #AzulMacaubas là một lựa chọn, trắng thì có thể là #Calacata, vàng cam thì hãy cân nhắc các tấm đá #Onyx xuyên sáng hay xám thì #WhiteLighting cũng là ứng viên sáng giá.

BƯỚC 2: Chọn vị trí đặt bức tranh đá. Với lối ghép đối xứng lạ mắt và thu hút, đá tranh bookmatch sẽ phô diễn hết vẻ đẹp khi đặt trên một mảng tường đủ lớn. Vì vậy trong phòng tắm người ta hay chọn vị trí tường bên cạnh bồn tắm nằm, đôi khi cũng có thể ở phần tường phía trong khoang tắm kính. Đây đều là những nơi thuận tầm nhìn và dễ dàng gây ấn tượng mỗi khi ai đó bước vào không gian phòng tắm.

BƯỚC 3: Chọn loại đá. Như đã nói ở các số trước của chủ đề đá bookmatch mà chúng tôi đã đưa, bạn hẳn đã biêt rằng lối chơi bookmatch chỉ hiệu quả khi các tấm đá sở hữu đường vân sống động và sắc nét. Vì vậy các loại đá marble, quartzite hay onyx thường sẽ phù hợp hơn cho hình thức ghép đối xứng này. Ngoài ra, vì phòng tắm là không gian ẩm ướt với nước và hơi nước có ở mọi nơi nên hãy đảm bảo rằng tấm đá bookmatch đã được chống thấm kỹ lưỡng trước khi lắp đặt.

BƯỚC 4: Lựa chọn phụ kiện trang trí xung quanh. Bản thân mỗi tấm đá bookmatch đã là một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh của mẹ thiên nhiên diệu kì, độc bản, duy nhất! Vì vậy, các món đồ trang trí xung quanh nó nên được tiết chế và chọn lọc kĩ càng. Ví dụ như bạn chọn bức tranh đá đối xứng màu trắng vân xám thanh lịch thì hãy chọn một tấm thảm màu xám phía trước nó, một chiếc đèn chùm màu trắng ít họa tiết treo phía trên và vài chai lọ kiểu dáng giản đơn với sự pha trộn của hai tone màu trắng, xám. Bấy nhiêu thôi là quá đủ để nâng tầm không gian phòng tắm nhà bạn rồi!

 

Share:

Tin tức liên quan