LÝ DO KHIẾN ORIENT BLUE (BLUESTONE) TRỞ THÀNH LOẠI ĐÁ TỰ HÀO CỦA VIỆT NAM

 

ĐỘ BỀN CHẮC: Người ta thường nói “cứng như đá” nên cứng rắn là ưu điểm vốn có của đá tự nhiên Orient Blue. Mặc dù không vượt trội như đá hoa cương nhưng với độ cứng 3.0 trên thang Mohs, loại đá này vẫn là lựa chọn lý tưởng về sự bền bỉ trong các ứng dụng xây dựng và kiến trúc. Đặc biệt, kết quả một thí nghiệm của Bỉ – đất nước được cho là “ăn” đá xanh Thanh Hóa của Việt Nam nhiều nhất – đã chỉ ra rằng loại đá này có độ đặc cao, độ cứng vượt trên các loại đá xanh đến từ các nguồn khác của thế giới, chịu đựng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và sự biến động lớn về nhiệt độ để trường kỳ cùng tháng năm.

AN TOÀN & THÂN THIỆN: Kết cấu nhám tự nhiên của Orient Blue cùng sự đa dạng hình thức hoàn thiện cho phép tăng độ nhám của bề mặt khiến nó an toàn tại nhiều khu vực khác nhau, ngay cả xung quanh các nơi trơn ướt như hồ bơi, phòng tắm, vỉa hè. Nhưng tính an toàn ở đây cần được hiểu sâu hơn, đó là tác động vô hình của nó tới sức khỏe của con người. Bản chất tự nhiên 100% khiến Orient Blue trở thành loại vật liệu xây dựng xanh, cực kì thân thiện với môi trường sống.

ĐA DẠNG KÍCH THƯỚC & HÌNH THỨC HOÀN THIỆN: Với việc áp dụng công nghệ khai thác tân tiến, đá Orient Blue nay có nhiều kích thước và độ dày khác nhau: từ các khối đá, tấm đá lớn, các viên đá cubic vuông dày cho đến các viên đá lát sàn, ốp tường mỏng nhỏ. Thêm vào đó là hàng chục hình thức hoàn thiện linh hoạt như đánh bóng, mài cát, khò, chải, băm … phô diễn hết được vẻ đẹp mộc mạc và thanh lịch, khiến nó được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng cả dân dụng cũng như thương mại.

SẮC XANH ĐẬM TỰ NHIÊN HIẾM CÓ: Có rất nhiều cấp độ màu của đá bluestone có sẵn trên thị trường, từ xanh lam, xám, đến ánh vàng, xanh lá cây và thậm chí cả màu xanh tím. Nhưng chỉ riêng Orient Blue mới có sắc xanh đậm và sâu đến vậy, một sắc xanh độc đáo và khác lạ, trung tính mà sắc nét, thanh lịch mà rắn rỏi, mang đến vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại không thể trộn lẫn.

 

Ở Vinastone, chúng tôi nói đến đá Orient Blue như một niềm tự hào lớn lao bởi đó là sản phẩm đầu tiên chúng tôi xuất khẩu ra thị trường quốc tế, là sản phẩm của “quê hương” đã được minh chứng giá trị và tính chất trường tồn trong hàng trăm công trình quốc tế.

Share:

Tin tức liên quan