NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN BIẾT VỀ ĐÁ TỰ NHIÊN BASALT

Tìm hiểu về đá tự nhiên Basalt

Giống như đá Granite, đá tự nhiên Basalt  là một loại đá magma được hình thành do sự kết tinh của nham thạch núi lửa sau quá trình phun trào nhưng điểm khác biệt là đá tự nhiên Basalt  có tỉ lệ silica (SiO2) thấp hơn, chỉ là 53% trong khi của Granite lên tới 73%. Granite đông đặc sau quá trình nguội đi chậm hơn của magma phía dưới bề mặt trái đất kéo dài hàng triệu năm. Còn đá tự nhiên  Basalt  là kết quả của quá trình nham thạch phun trào ra ngoài lớp vỏ trái đất và nguội đi nhanh chóng hơn sau nhiều ngày hay nhiều tháng mà thôi.

Lịch sử đá tự nhiên Basalt

Đá tự nhiên Basalt  đã được sử dụng từ xa xưa trong lịch sử điêu khắc và xây dựng của loài người. Đầu tiên phải kể tới văn bản luật cổ nhất hành tinh Codex Hammurabi được tạo ra vào thập niên 1760 TCN ở Babylon cổ đại, khắc trên một bia đá Basalt  cao 2,44 m. Nhà hát La Mã ở Bosra, Syria hay những con đường cổ của thành phố ở Rome, Ý là những nơi đá Basalt  xuất hiện rất phổ biến.

đá tự nhiên Basalt

Đá tự nhiên Basalt  không chỉ xuất hiện trên lớp vỏ trái đất mà chúng còn đã được xác định là loại đá bề mặt phổ biến trên các vùng phẳng tối của Mặt Trăng, trên phần lớn của Sao Hỏa, Sao Kim và cả tiểu hành tinh Vesta. Đá bazan rất quan trọng và là lớp nền dồi dào cho bề mặt Trái đất nhiều hơn bất kỳ loại đá nào khác. Hầu hết các khu vực trong các lưu vực đại dương của Trái đất đều được bao phủ bởi đá bazan.

Điểm đặc biệt đá tự nhiên Basalt

Đá tự nhiên Basalt  sắc xám đen hiện đại, trung tính và không bao giờ lỗi mốt của đá Basalt  khiến nó được ưu ái trong rất nhiều công trình kiến trúc hạng sang, ghi dấu ấn cá nhân độc đáo của gia chủ. Vượt lên khỏi vai trò là các viên đá lát sàn, ốp tường rào, đá tự nhiên Basalt  trở thành tấm bình phong hiên ngang nơi phòng khách, một chiếc bồn rửa mặt mềm mại nơi phòng tắm hay mặt bàn và bức tường nhấn đẳng cấp nơi căn bếp tiện nghi.

Trăm nghe không bằng một thấy. Hãy cùng chúng tôi nắm nhìn những hình ảnh đầy thuyết phục của loại đá này trong các tác phẩm kiến trúc vô cùng đẹp đẽ!

đá tự nhiên Basalt

Vinastone nhà cung cấp đá tự nhiên Basalt  uy tín hàng đầu Việt Nam

Đá tự nhiên Basalt  – đâu chỉ đẹp ở sân vườn: đó là điều Vinastone khẳng định trong vai trò là nhà xuất khẩu, cung cấp và thi công đá tự nhiên hàng đầu Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm. Với niềm tự hào sâu sắc, Vinastone đã xuất khẩu hàng trăm khối đá Basalt Việt Nam đến các thị trường trên thế giới

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINASTONE

Văn phòng Điều hành và Showroom tại Hà Nội:

Địa chỉ: 41- 43, Sunrise A, Central Str, KĐT The Manor Central Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 024364132151900565626

Email: info@vinastone.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VINASTONE.LTD

Website: https://vinastone.com/

 

 

 

 

Share:

Tin tức liên quan