Search
Close this search box.

SỰ LÊN NGÔI CỦA ĐÁ TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NĂM 2022

Sân vườn đã vươn xa hơn cả yếu tố thẩm mỹ và trở thành nhân tố quan trọng, tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống của con người. Đó không chỉ là niềm vui hạnh phúc khi ngắm nhìn cái đẹp mà còn là sự kết nối với thiên nhiên diệu kì để xoa dịu và làm mới cả thể xác lẫn tinh thần, hướng tới cuộc sống tích cực và khỏe mạnh.

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ và công năng thì các yếu tố như tính “hữu cơ”, “tự nhiên” và “bền vững” cũng ngày càng được coi trọng trong thiết kế sân vườn. Đá tự nhiên không chỉ có tính thẩm mỹ xuất sắc, sự bền bỉ vượt thời gian mà còn là vật liệu hoàn toàn thiên nhiên, thân thiện với môi trường và có tác động tích cực tới sức khỏe con người. Chính vì thế mà việc sử dụng đá tự nhiên cho cảnh quan sân vườn đã gia tăng trong vài năm gần đây và được dự đoán sẽ rất được yêu chuộng trong năm nay và những năm kế tiếp.

 

VINASTONE LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ ĐÁ TỰ NHIÊN CHO THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

Xu hướng thiết kế sân vườn năm 2022: Cảnh quan sa mạc.

Cảnh quan sân vườn “lý tưởng” từ lâu đã gắn liền với hình ảnh một bãi cỏ xanh tươi, những bông hoa rực rỡ sắc màu và cây cối rậm rạp. Nhưng năm 2022, con lắc xu hướng lại dao động theo hướng ngược lại: sự khô cằn lại được yêu chuộng hơn sự tươi tốt và vẻ lắng dịu lại được ưu ái hơn vẻ sôi động. Thiết kế sân vườn sa mạc tạo ra một không gian tĩnh lặng giống như thiền bằng cách sử dụng các loài cây độc đáo, các vật liệu có kết cấu mịn như cát, đá cuội kết hợp với các tấm đá tự nhiên lớn, cùng sự lên ngôi của bảng màu đất trầm ấm. Nếu bạn đang muốn tạo ra một sự thay đổi táo bạo cho sân vườn nhà mình thì đây là những gì bạn cần biết về xu hướng cảnh quan sa mạc.

Thay thế phần lớn bãi cỏ của bạn bằng sỏi đá tự nhiên: Nếu một bãi cỏ xanh tươi là tiêu chuẩn của thiết kế sân vườn truyền thống thì nay các ý tưởng “cảnh quan sa mạc” đều đi ngược lại các cách tiếp cận đó. Ngoài sự biến chuyển về mặt thẩm mỹ, việc thay thế cỏ bằng sỏi đá tự nhiên trong sân vườn còn là một hành động thân thiện với môi trường bởi việc duy trì một bãi cỏ không chỉ tiêu tốn nhiều nước mà còn có thể cần sử dụng đến cả thuốc trừ sâu và các hóa chất khác để khiến cho cỏ luôn xanh tốt.

Sử dụng đá tự nhiên với các kích thước tương phản: Xen lẫn giữa những bãi cát mịn, những bãi sỏi viên nhỏ, bạn có thể tạo ra sự liền mạch đáng kinh ngạc bằng cách lựa chọn những viên đá lát sân vườn hình chữ nhật to hoặc các tấm đá bước dặm khổ lớn cho lối đi. Những viên đá bước dặm tự nhiên còn mang đến nét chấm phá hiệu quả nhưng vừa đủ khi sử dụng làm bo viền cho các gốc hay bụi cây. Bạn thậm chí có thể đặt cả một bức tượng đá nghệ thuật hoặc một chồng đá cao được sắp xếp ngẫu hứng đẹp mắt trong khuôn viên để mang đến điểm nhấn bất ngờ cho cả sân vườn.

Chơi với sắc màu của đá: Trong xu hướng “sa mạc” chủ đạo đó, bạn vẫn có thể tạo nên sự khác biệt bằng cách phối màu theo ý thích cá nhân của riêng bạn. Mặt sân hay lối đi bằng đá màu xanh và xám lạnh như bluestone hay basalt sẽ khiến khu vườn của bạn trông cực kỳ hiện đại, trong khi những hàng rào hay đường viền đá màu xám nâu hay be ấm bằng đá limestone hay sandstone sẽ mang lại cảm giác thân thuộc và thoải mái hơn cho cả khu vườn.

Lựa chọn đá tự nhiên là một lựa chọn thực sự cá nhân, thú vị và ý nghĩa, và sẽ tuyệt vời hơn nếu đá được lựa chọn để phục vụ cho những công trình xanh bền vững, mang tới tác động tích cực về cả tâm và thân cho con người.

Vinastone là đơn vị hàng đầu về đá tự nhiên tại Việt Nam, Vinastone không chỉ cung cấp và thi công đá tự nhiên cho các dự án lớn mà còn mang đến giải pháp toàn diện về thiết kế đá nội ngoại thất và sân vườn cho các công trình nhà dân.

Share:

Tin tức liên quan